TRANG CHỦ   |   LIÊN HỆ   |   TRỢ GIÚP   |   GIỚI THIỆU   |   Site Map   
Dự án tiêu biểu

Thiết kế Trường quay Đài Phát thanh truyền hình Sơn La


  TRƯỜNG QUAY TỔNG HỢP 35 CHỖ ĐÀI PHÁT THANH- TRUYỀN HÌNH TỈNH SƠN LA 
ĐỊA ĐIỂM: PHƯỜNG QUYẾT THẮNG THỊ XÃ SƠN LA



    

Các thông số kỹ thuật:
+ Diện tích đất nghiên cứu: 9950m2 + Diện tích xây dựng Trường quay mới: 1848m2
+ Mật độ xây dựng (không kể nhà cũ): 18,5% + Tổng diện tích sàn Trường quay mới: 3956m2
+ Hệ số sử dụng đất (không kể nhà cũ): 0,39 lần  

Bố cục tổng mặt bằng
    Tổng mặt bằng công trình được bố trí cổng vào chính phía đường Nguyễn Lương Bằng, có lối vào phụ đường dân sinh sau này có thể mở rộng đường này để ô tô đi vào được. Công trình cũ giữ nguyên và có tân trang lại một số phần, phía sau khu đất là xây dựng Trường quay mới, ngoài ra có các công trình phụ trợ như nhà để xe ô tô, nhà để xe đạp xe máy, nhà bảo vệ thường trực ở 2 phía lối vào chính để bảo vệ có thể quan sát được. Xung quanh khu đất xe ô tô có thể chạy xung quanh để đảm bảo cứu hoả cũng như tạo khuôn viên cho Đài, bên trái lối vào vẫn giữ nguyên những khu vực cây xanh cũ to tạo vườn điện ảnh cho Đài. Trạm điện cũ giữ nguyên chỉ làm lại nhà che chắn, ngoài ra còn tạo một số vườn cỏ trồng hoa trồng cây xung quanh công trình
    Kết hợp không gian cảnh quan hiện có xung quanh công trình như núi, cây cối, các công trình dân cư. Phù hợp yêu cầu thẩm mỹ đô thị, đặc biệt là thẩm mỹ của Đài Phát thanh Truyền hình, công trình có tính hiện đại cao, đáp ứng tốt Công năng sử dụng. Công trình sẽ góp phần là điểm nhấn trong hệ thống quần thể các công trình công cộng cũng như góp phần làm đẹp bộ mặt thị xã.
    Bố cục mặt bằng, hình khối kiến trúc
    Công trình được sử dụng hình thức kiến trúc hiện đại, đường nét đơn giản, mạch lạc, chi tiết kiến trúc được giản lược, không nệ cổ. Sử dụng vật liệu hiện đại tạo cho Công trình một hình ảnh kiến trúc mới hoà nhập với cảnh quan chung quanh. Với khối studio chính với tiền sảnh và sảnh lớn thuận lợi cho việc giao thông của nhiều người, các cán bộ làm việc trong cơ quan cũng như cho khách đến.
Chức năng các tầng như sau:
    Tầng 1
: Có 3 sảnh vào công trình, lối vào trường quay, lối vào khối kỹ thuật trường quay và lối vào khối hành chính, ngoài ra có thể vào thẳng khối giải khát ở giữa, đây là không gian linh hoạt lưu niệm, quảng cáo, có thể tổ chức ăn uống, giải khát…Toàn bộ công trình có bố trí 4 cụm thang và 3 cụm vệ sinh phù hợp cho sử dụng, xung quanh đều có hành lang nhà cầu liên hệ. Khối studio có bố trí hệ ghế ngồi dốc có thể quan sát sân khấu theo đúng tiêu chuẩn. Khối kỹ thuật có các phòng hoá trang, phòng dựng và studio thời sự. Khối hành chính bố trí các phòng quảng cáo, điều hành.
    Tầng 2: Khối studio văn nghệ và studio thời sự thông tầng, khối kỹ thuật có bố trí các phòng kỹ thuật truyền hình. Khối lưu niệm quảng cáo được bố trí làm phòng duyệt phim. Khối hành chính bố trí các phòng làm việc, có 4 khu cầu thang và 1 khu vệ sinh
    Tầng 3: Khối hành chính 3 tầng, bên cạnh khối studio văn nghệ thông tầng và khối kỹ thuật nâng 3 tầng để phục vụ. Có 4 khu thang và 1 khu vệ sinh 
   
Giải pháp hoàn thiện nội ngoại thất và vật liệu cho công trình
    Phần tường bên ngoài Công trình dùng sơn sần màu. Sơn dùng để sơn phía ngoài Công trình là loại sơn sần chống được rêu mốc, ngoài ra một số mảng tường được ốp tấm nhôm composite. Trong các phòng studio, phòng hội thảo sẽ được hoàn thiện cho từng phòng khác nhau bằng ốp vật liệu trang âm với màu sắc phù hợp để đạt độ thẩm mỹ cao.
- Tường ngăn giữa các phòng làm việc bằng gạch rỗng, vữa xi măng có giằng BTCT.
- Tường trong khu vệ sinh được ốp gạch men kính.
- Cửa mặt ngoài nhà dùng loại kính an toàn dày 6mm khung nhôm chất lượng cao. Vách kính lớn ở khối sảnh kính khung nhôm phản quang màu rêu hoặc kính màu trắng. Cửa các phòng kho vệ sinh không có nhu cầu nhìn xuyên, kín dùng cửa Panô gỗ de, dổi, sấy khô (tiêu chuẩn độ ẩm 15%). 
                                                                





 

 



 





Các tin khác :
Thiết kế Chợ thị xã Phan Rang Tháp Chàm , Ninh Thuận (28/07/2008)
Thiết kế Hội trường uỷ ban nhân dân thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc (28/07/2008)
Thiết kế Trụ sở làm việc Công ty Cấp thoát nước tỉnh Thanh Hóa (28/07/2008)
Thiết kế Trường Trung học phổ thông Dân lập Lý Thái Tổ khu Trung Hòa Nhân Chính- Hà Nội (29/07/2008)


® Ghi rõ nguồn "http://arial.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
© Cty Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng ARIAL
Địa chỉ: Phòng 604 Tòa nhà 89 Phùng Hưng, P. Phúc La, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0466526282-0466526283-0979737535
Design by: Newwind  
Số lượt truy cập
1523240