TRANG CHỦ   |   LIÊN HỆ   |   TRỢ GIÚP   |   GIỚI THIỆU   |   Site Map   
Dự án tiêu biểu

Thiết kế Trụ sở làm việc Công ty Cấp thoát nước tỉnh Thanh Hóa


 TRỤ SỞ LÀM VIỆC CÔNG TY CẤP THOÁT NƯỚC THANH HÓA
ĐỊA ĐIỂM XD : 99 ĐƯỜNG MẬT SƠN, PHƯỜNG ĐÔNG VỆ,
TP THANH HOÁ


I. DIỆN TÍCH KHU ĐẤT XÂY DỰNG : 5.567 M2- DIỆN TÍCH XÂY DỰNG : 660 M2- TỔNG DIỆN TÍCH SÀN : 1.900 M2- MẬT ĐỘ XÂY DỰNG : 25%- HỆ SỐ SỬ DỤNG ĐẤT : K= 0,47- DIỆN TÍCH SÂN ĐƯỜNG BÊ TÔNG: 2.300 M2- DIỆN TÍCH BỒN HOA, CÂY XANH: 1.500 M2 - CHIỀU DÀI HÀNG RÀO: 250 M- TỔNG MỨC ĐẦU TƯ : 5.782.086.698 VNĐ
CÁC HẠNG MỤC TRONG CÔNG TRÌNH:1. Khối nhà chính cao 4 tầng 1900m2 sàn.2. Nhà thi đấu (đầu tư trong giai đoạn sau). 3. Nhà đội xe 1 tầng 70m2 sàn. 4. Nhà bảo vệ 14m2 sàn.4. Phá dỡ mặt bằng, cải tạo nhà cũ.5. Cải tạo điện, nước ngoài nhà.
6. Sân đường, vườn hoa cây xanh, cổng, hàng rào.

II. ĐỊA ĐIỂM XÂY DỰNG
Địa điểm xây dựng Trụ sở làm việc Công ty cấp thoát nước Thanh Hoá nằm trong khu đất cách đường Q.Lộ 1A qua thành phố Thanh Hoá rẽ vào trong đường Mật Sơn khoảng 1 km.Phía Đông giáp khu dân cư.Phía Tây là nhà máy xử lý nước của Công ty.Phía Nam giáp triền núi Mật.Phía Bắc giáp khu dân cư.

III. PHƯƠNG ÁN KIẾN TRÚC
1. Quy hoạch tổng mặt bằng
- Kết hợp không gian cảnh quan hiện có xung quanh Công trình như núi, cây cối, các Công trình dân cư. Phù hợp yêu cầu thẩm mỹ đô thị, đáp ứng tốt Công năng sử dụng.
- Đảm bảo mật độ xây dựng, bởi Công trình sau khi hoàn thành sẽ là một điểm nhấn kiến trúc, tạo sự khang trang cho quần thể kiến trúc của khu vực.
- Với ý thức tôn trọng cảnh quan chung và tuân thủ các nguyên tắc trong thiết kế Công trình cũng như thiết kế quy hoạch, các phương án cần được thiết kế hài hoà, phù hợp với yêu cầu quy hoạch tổng thể của TP Thanh Hoá nói riêng và quy hoạch tỉnh Thanh Hoá nói chung. Hình khối kiến trúc của Công trình phải phù hợp với thể loại Công trình Trụ sở làm việc và đặc biệt hình thức kiến trúc phải hiện đại phù hợp với thời điểm hiện nay khi đầu tư xây dựng mới.
2. Phương án thiết kế:
Công trình được sử dụng hình thức kiến trúc hiện đại, đường nét đơn giản, mạch lạc, chi tiết kiến trúc được giản lược, không nệ cổ. Sử dụng vật liệu hiện đại tạo cho Công trình một hình ảnh kiến trúc mới hoà nhập với cảnh quan chung quanh. Với khối nhà chính gồm 4 tầng với tiền sảnh và sảnh lớn thuận lợi cho việc giao thông của cán bộ làm việc trong cơ quan cũng như cho khách đến làm việc.
Công trình được thiết kế theo hình thức kiến trúc hiện đại, hình khối mạch lạc, tỉ lệ hợp lý, chi tiết đơn giản, đẹp, mặt bằng không đối xứng tạo vẻ phong phú cho hình thức Công trình. Công trình bố cục có hai khối chính, khối 4 tầng có hội trường lớn ở tầng 4 và khối 3 tầng bên trên là sân mái nghỉ giải lao.
Tầng 1 được bố trí khối sảnh vào chính, còn lại là để xe ô tô, xe máy và có lối để xe đi xuyên qua vào nhà máy.
Tầng 2 và 3 bố trí các phòng làm việc nhân viên, ban giám đốc.
Tầng 4 là hội trường lớn, khu phục vụ hội trường và hiên, sân giải lao
Mặt bằng tầng 1 được bố trí các phòng chức năng như sau:Sảnh đón tiếp 36m2 Phòng quan hệ khách hàng 36m2 Phòng văn thư, y tế 35m2. Phòng thủ quỹ 22m2. WC(nam+nữ) 14m2.
Khu vực để ô tô, xe máy
Mặt bằng tầng 2:Phòng giám đốc (wc riêng) 36m2 Phòng phó giám đốc 28m2 Phòng khách, họp giao ban 28m2 Phòng tổ chức hành chính 60m2 Phòng kế hoạch vật tư 58m2 Phòng tư vấn 55m2 Giám đốc tư vấn 18m2 Chi nhánh nước TP Thanh Hóa 160m2 Giám đốc chi nhánh 18m2 Kho 18m2 Phòng nghỉ uống nước 8m2
WC(nam+nữ) 14m2
Mặt bằng tầng 3: 02 Phòng phó Giám đốc 28x2=56m2 Phòng kỹ thuật 60m2 Kế toán trưởng 15m2 Phòng tài chính kế toán 58m2 Phòng vi tính in hóa đơn 18m2 Ban quản lý dự án 26m2  Phòng thanh tra 26m2 Xí nghiệp sản xuất nước 26m2 Xí nghiệp xây lắp 131m2  Giám đốc xí nghiệp xây lắp 18m2 Phòng nghỉ uống nước 8m2
WC(nam+nữ) 14m2
Mặt bằng tầng 4 Hội trường lớn 200 chỗ 235m2 Phòng chuẩn bị 18m2 Phòng truyền thống 22m2
WC(nam+nữ) 16m2
3. Hoàn thiện và trang trí
Phần tường bên ngoài Công trình dùng sơn sần màu. Sơn dùng để sơn phía ngoài Công trình là loại sơn sần chống được rêu mốc. Trong các phòng họp, phòng hội trường sẽ được hoàn thiện cho từng phòng khác nhau bằng ốp vật liệu trang âm với màu sắc phù hợp để đạt độ thẩm mỹ cao. - Tường ngăn giữa các phòng làm việc bằng gạch rỗng, vữa xi măng có giằng BTCT. - Tường trong khu vệ sinh được ốp gạch men kính.- Cửa mặt ngoài nhà dùng loại kính an toàn dày 6mm khung nhôm chất lượng cao. Vách kính lớn ở khối sảnh kính khung nhôm phản quang màu rêu hoặc kính màu trắng. Cửa các phòng kho vệ sinh không có nhu cầu nhìn xuyên, kín dùng cửa Panô gỗ de, dổi, sấy khô (tiêu chuẩn độ ẩm 15%).Ngoài ra còn có thể bố trí một số cửa đặc biệt như cuốn nhôm dùng cho gara để ô tô tầng 1                             













Các tin khác :
Thiết kế Trường Trung học phổ thông Dân lập Lý Thái Tổ khu Trung Hòa Nhân Chính- Hà Nội (29/07/2008)


® Ghi rõ nguồn "http://arial.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
© Cty Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng ARIAL
Địa chỉ: Phòng 604 Tòa nhà 89 Phùng Hưng, P. Phúc La, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0466526282-0466526283-0979737535
Design by: Newwind  
Số lượt truy cập
1523243